/

Có duyên với buôn túi sách, chàng trai kiếm gần 100 triệu 1 tháng

Chàng trai sinh năm 1987 đến từ Thái Bình – Khúc Văn Huy đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh kho ký gửi túi sách cũ cũ và các món đồ cũ khác từ gợi ý của một người bạn.

Tại thời điểm đó, Huy nhận thấy mô hình này còn mới lạ và chưa ai làm ở Việt Nam, nên anh cùng với những người bạn của mình đã bắt tay vào thực hiện ngay. Mỗi người góp 200 triệu đồng để làm vốn khởi nghiệp, tổng cộng được 600 triệu đồng.

Việc đầu tiên đó là tìm địa điểm để làm kho chứa đồ. Cả ba nhất trí việc thuê một kho trong khu Zone 9 với diện tích 300m2 để thực hiện. Mỗi người phân chia công việc để hoàn thành. Người đảm nhận việc thiết kế, trang trí lại kho, những người khác thì tìm hiểu về phần mềm quản lý hay xây dựng quy trình ký gửi hàng hóa cho khách.
Sau khoảng 3 tháng, việc kinh doanh bắt đầu đi vào hoạt động. Khách hàng kéo đến rất đông, chủ yếu là khách hàng nữ vì họ có nhu cầu bán lại những túi sách  của mình để mua những túi sách khác. Có thể nói, mô hình này đã đánh trúng vào tâm lý của phụ nữ.
Ngoài ra, Huy còn mở một quán café và hai cửa hàng quần áo thời trang khác. Việc kinh doanh khá thuận lợi, thu nhập mỗi tháng của anh khoảng 100 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, Huy vẫn kinh doanh và tập trung vào công việc MC của mình. Anh thường dành thời gian rảnh để đọc sách, đi du lịch cùng bạn bè.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)