/

Xác định 600 F1, F2 của bệnh nhân 251 tại Hà Nam, con trai và con dâu đều âm tính với SARS-CoV-2

Sở Y Tế Hà Nam cho biết, kết quả sàng lọc xác định 600 trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân 251. 

Cụ thể, trong số 129 người là F1 có 53 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi bệnh nhân nằm điều trị (thuộc 5 khoa phòng mà bệnh nhân tiếp cận: Khoa Cấp cứu, Tiêu hóa, Xét nghiệm, Xquang, Thăm dò chức năng).

Ngoài ra còn có các trường hợp của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên bệnh nhân tới khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cả 6 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có người thuộc F1, bao gồm: Bình Lục, Duy Tiên, Thanh Liêm, Kim Bảng, Lý Nhân, thành phố Phủ Lý.

Về các trường hợp F2, Sở Y tế đã xác định được 480 người, trong đó đã yêu cầu cách ly 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Đáng chú ý, theo thông tin nhanh từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Hà Nam có thêm 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, trong đó có con trai và con dâu của bệnh nhân số 251.

Cho đến chiều tối ngày 8/4, ngành Y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được F0 của ca bệnh. 

Xác định 600 F1, F2 của bệnh nhân 251 tại Hà Nam, con trai và con dâu đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tiến hành phun khử khuẩn. Ảnh: Báo Hà Nam.

Hiện tại, bệnh nhân 251 sức khỏe yếu do nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ. Ý thức rối loạn nhẹ do ảnh hưởng sảng rượu. Kết quả chụp cắt lớp phổi chiều 8/4 cho thấy tổn thương của phổi không lan rộng so với kết quả chụp X.Quang trước đó.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hội chẩn trực tuyến về ca bệnh để thống nhất phương hướng điều trị. Bệnh nhân được chuyển về khoa Y học Lâm sàng điều trị và cách ly.

Toàn bộ Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân được giữ lại cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7/4. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã phối hợp với bệnh viện phun khử trùng toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện trong ngày 8/4.

Bệnh nhân 251, nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Từ ngày 20/3 đến 6/4, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm. Ông nhận kết quả dương tính với với SARS-CoV-2 ngày 7/4.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)