/

WHO quan ngại về tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở châu Phi

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở châu Phi trong tuần qua là rất đáng lo ngại. Đây là nhận định của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ở Geneva hôm qua (17/4). Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ lục địa này đối phó với khủng hoảng.

WHO quan ngại về tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở châu Phi - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters


Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới nói: “Trong một tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 ở châu Phi đã tăng 51% trong khi số ca tử vong tăng 60%. Do có khó khăn trong việc có được các trang thiết bị kiểm tra y tế nên số liệu trên thực tế thậm chí còn cao hơn nữa. Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, hầu hết các quốc gia châu Phi đã có đủ năng lực để kiểm dịch đối với Covid-19 song việc tiếp cận trang thiết bị y tế vẫn còn nhiều khó khăn. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để lấp đầy khoảng trống”.

Theo số liệu mới nhất, số ca mắc mới Covid-19 tại châu Phi đã tăng mạnh liên tiếp trong những ngày gần đây. 5 quốc gia có số người nhiễm cao nhất tại châu Phi tính đến cuối ngày 17/4 gồm Ai Cập, Morocco, Algeria, Cameroon và Tunisia, trong đó, Ai Cập là quốc gia có nhiều người mắc Covid-19 nhất với tổng cộng gần 2.850 ca mắc và 205 ca tử vong./.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)