/

Vụ thi thể trong bao tải ở Sài Gòn: Không giết người cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nguồn tin của phóng viên cho biết, đến nay công an đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới vụ việc. Danh tính nạn nhân là ông Đinh Quốc Cường (Sinh năm 1972, ngụ phường 6, quận Tân Bình). Bước đầu, công an xác định ông Cường tử vong do một tai nạn.

Cụ thể, chiều 13/4/2020, ông Cường có đi xe đạp tới nhà người bạn ở quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh chơi. Tại đây, ông Cường bị tai nạn điện giật dẫn tới tử vong. Người bạn của ông Cường do thiếu hiểu biết về pháp luật nên hoảng sợ và đã bỏ thi thể nạn nhân vào bao tải.

Tối cùng ngày, người này chở bao tải chứa thi thể ông Cường tới khu vực tập kết rác ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp vứt bỏ. Hiện công an vẫn đang điều tra làm rõ nhiều tình tiết của vụ việc này.

Vụ thi thể trong bao tải ở Sài Gòn: Không giết người cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến sự việc nêu trên, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, nếu lời khai của người bạn ông Cường hoàn toàn đúng sự thật, không có việc giết nạn nhân mà chỉ là hoảng sợ nên đưa thi thể nạn nhân vào bao tải rồi vứt bỏ thì đã có dấu hiệu "xâm phạm thi thể" nạn nhân.

Như vậy, người đưa thi thể ông Cường vào bao tải để vứt bỏ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo Điều 319 Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Khi đó, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Luật sư Phạm Thanh Hữu cũng lưu ý thêm, trường hợp phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

1. Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

2. Chiếm đoạt hoặc hủy hoại vật có giá trị lịch sử, văn hóa.

3. Vì động cơ đê hèn.

4. Chiếm đoạt bộ phận thi thể, hài cốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)