/

Tin vui: Lần đầu tiên kể từ 9/3, Việt Nam chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca bệnh mới trong 1 ngày

Báo cáo được Bộ Y tế cập nhật lúc 18h ngày 5/4 xác nhận Việt Nam có trường hợp thứ 241 mắc Covid-19, đây là ca bệnh mới duy nhất trong ngày. Đây là thông tin rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường và cả nước đang trong những ngày "cách ly toàn xã hội" để ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới duy nhất trong ngày là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Anh. Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3.

Đáng chý ý là khi nhập cảnh, dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh nhưng đã ngay lập tức được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu. Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Sau chuỗi ngày ghi nhận liên tiếp nhiều ca bệnh Covid-19 mới, trong đó có nhiều bệnh nhân có thời gian sống trong cộng đồng, hôm nay là ngày đầu tiên trong gần 1 tháng qua (từ 9/3) chỉ ghi nhận 1 ca bệnh duy nhất.

Trên các trang mạng xã hội, đông đảo người dân bày tỏ sự vui mừng, lạc quan và hi vọng về những diễn biến tích cực liên quan tới dịch bệnh sẽ đến trong những ngày tới đây.

"Thật tuyệt vời khi ngày hôm nay chỉ có thêm 1 ca bệnh mới, lại được cách ly ngay khi về nước. Thực sự cảm thấy yên tâm và tin rằng những biện pháp phòng dịch hiện tại của nước ta đang phát huy hiệu quả", tài khoản K. A. bình luận.

"Ca bệnh mới ít dần đi, cảm thấy như dịch bệnh đang dần được khống chế rồi! Hi vọng ngày mai, ngày kia... cũng chỉ có thêm thật ít người mắc bệnh. Điều quan trọng là chúng ta đang đi đúng hướng, hãy cùng nhau tuân thủ chặt chẽ những biện pháp phòng dịch đã được cơ quan chức năng đề ra, ngày hết dịch chắc chắn sẽ không còn xa nữa", tài khoản T. H. bình luận.

KHUYẾN CÁO: 10 BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7 - Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8 - Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10 - Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Lần đầu tiên kể từ 9/3, Việt Nam chỉ có thêm duy nhất 1 ca bệnh mới - Ảnh 2.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)