/

Thêm trường Quốc tế ở TPHCM thu 270 triệu học phí mùa dịch dù chỉ dạy online cho trẻ... 4 tuổi

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh đã liên tục bày tỏ sự bức xúc khi các trường Quốc tế liên tục yêu cầu đóng 100% học phí dù nhiều gia đình đang trong thời điểm nghỉ dịch khó khăn. Nhiều người cho rằng việc đóng vào thời điểm này là rất nhạy cảm và bản thân việc học online cũng không thực sự cân đối với số tiền học phí mà các vị phụ huynh phải đóng cho con.

Mới đây, một phụ huynh có con 4 tuổi học tại trường Quốc tế Resnaissance bức xúc cho biết, trường cho học sinh nghỉ từ đầu tháng 1 và tổ chức dạy online không hiệu quả nhưng cha mẹ vẫn nhận được thông báo phải đóng tiền học học phần 3 (một năm đóng 3 học phần) lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trường Quốc tế Resnaissance yêu cầu phụ huynh đóng 100% học phí học phần 3 dù vẫn đang trong thời gian nghỉ dịch. (Ảnh do NVCC)

Phụ huynh K.T chia sẻ: "Mình đã đóng học phí cả năm 2019-2020 với số tiền 270 triệu đồng. Nhưng do dịch bệnh bé không thể đi học lại được từ suốt đầu năm đến giờ, trường không hề có một cuộc gọi cho phụ huynh để hỏi tình hình học sinh. Chỉ nhắn tin đòi tiền học phí năm sau.

Mình rất bức xúc nên đã điện lên trường hỏi về vấn đề hoàn học phí hay tính toán phương án khác vì thực sự bé đã đóng hết tiền nhưng không được đi học. Mình đã viết mail cả 3 lần thì đều được trả lời là không hoàn lại một đồng nào với lý do trường vẫn phải duy trì và trả tiền cho giáo viên cũng như mặt bằng thời gian này. Thay vào đó, trường sẽ hỗ trợ việc học online.

Xin hỏi mọi người bé mới 4 tuổi thì làm sao có thể ngồi học online nghiêm túc và hiệu quả được. Mình đăng ký cho bé thời gian học từ 8h00 sáng đến 15h30 chiều để được trải nghiệm cùng thầy cô, bạn bè chứ không phải đăng ký cho bé học online. Việc trường tự ý lấy hết tiền của phụ huynh mà không hề có trách nhiệm dạy và quan tâm đến bé, thiết nghĩ nhiều phụ huynh cũng đang trong trường hợp như mình.

Tiền mình làm cực khổ lắm mới có được, nói là lấy hết của người ta thì trường thật sự là không đủ đức trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn này. Từ sự việc này cần phải xem lại trường học lập ra chủ yếu vì lợi nhuận khủng là chính, họ thật sự không có lương tâm chăm sóc đến sự học hành của các em học sinh".

Trường Quốc tế yêu cầu thu học phí đủ 100% dù việc học online không hiệu quả, phụ huynh than trời: Con 4 tuổi làm sao học nổi! - Ảnh 3.

Thư phản hồi của về những thắc mắc học phí của phụ huynh có con 4 tuổi đang theo học. (Ảnh do NVCC)

Liên hệ với chị K.T, chị cho biết thêm từ đầu năm đến giờ chỉ được nhận một lần thông báo lên trường lấy Tài liệu học tập cho con. Tuy vậy, chị không đồng tình với cách làm này bởi con chị mới 4 tuổi chưa có ý thức được việc học online, điều này hoàn toàn không tương xứng với số tiền học phí chị đã bỏ ra.

"Nhà trường gọi cho mình đúng một lần duy nhất về việc lấy tài liệu học cho bé. Và sau đó hoặc trước đó không hề gọi điện hỏi thăm một câu. Mình đóng tiền cho con đi học vào khung giờ 8h00 đến 15h30 để nhận sự tương tác với mọi người chứ không phải đóng tiền để học online theo cách bắt buộc nhà trường phải làm. Dù sau đó, mình không lên nhận thì nhà trường cũng không hề gọi điện phản ảnh sự việc hay trao đổi thêm với phụ huynh về những khó khăn gì đang gặp phải mà không thể lên lấy tài liệu cho con".

Trường Quốc tế yêu cầu thu học phí đủ 100% dù việc học online không hiệu quả, phụ huynh than trời: Con 4 tuổi làm sao học nổi! - Ảnh 4.

Bảng học phí năm học 2019-2020 của trường Quốc tế Resnaissance.

Một phụ huynh khác trường Quốc tế Resnaissance cũng cho biết đã nhận được email thanh toán tiền học phí học phần 3. "Vẫn đang trong thời gian nghỉ dịch chưa biết bao giờ đi học lại mà nhà trường lại tiếp tục gửi email yêu cầu thu 100% học phí học phần 3 thì thật sự quá đáng. Việc học online thật sự không hiểu quả và đáp ứng mong muốn phụ huynh đề ra".

Theo nội dung đăng tải trên website chính thức, tiền học phí của trường Quốc tế Resnaissance từ 181-756 triệu, tức học phí học phần 3 dao động từ 50-222 triệu đồng. Như vậy dù đang nghỉ dịch nhưng phụ huynh trường Resnaissance có thể phải đóng hàng trăm triệu học phí.

Chúng tôi sẽ liên hệ với nhà trường để xác nhận thêm thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)