/

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay 'đặt bừa' vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết

Phải ở nhà cách ly xã hội nhằm phòng chống dịch, không được đi học đi làm, không được gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp... là một trải nghiệm chắc hẳn đã khiến nhiều người cảm thấy bức bối. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ tích cực hơn hoặc bản thân bạn biết cách tự làm mình vui thì ở nhà không chán như tưởng tượng đâu. Ít nhất, bạn còn có thể tận dụng khoảng thời gian này để thay đổi không gian mà mình đang sống.

Đang là giáo viên tại trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình (TP.HCM), Minh Thảo cũng rơi vào cảnh "thất nghiệp" tạm thời vì dịch. Không được lên lớp, chỉ chủ yếu ở nhà dạy online cho các học trò, Thảo đã quyết định decor lai phòng mình một chút để làm việc được thoải mái hơn, bớt "ngán" và cũng bớt ngột ngạt. 

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay đặt bừa vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết - Ảnh 1.

Căn phòng ban đầu của cô giáo Thảo trông hết sức nhạt nhẽo và nhàm chán

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay đặt bừa vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau đó thì nó đã "lột xác" hoàn toàn

Căn phòng ban đầu của Thảo không có gì ngoài một cái đệm nằm và một cái bàn gấp, chính vì vậy, để tân trang lại phòng, Thảo gần như phải sắm mới cũng như lên ý tưởng cho toàn bộ. Tuy nhiên theo cô giáo trẻ, công việc này không quá khó khăn. Lý do là bởi lẽ bản thân Thảo trước giờ rất thích du lịch, cô nàng cũng từng có cơ hội trải nghiệm một số homestay ở Đà Lạt và đợt gần nhất là resort ở đảo Bali, ý tưởng cho căn phòng cũng từ đó mà ra.

Thảo đã sắm hàng loạt các món đồ gỗ như thang treo, bàn tủ, giá sách, khung tranh... cùng một chiếc drap giường gối màu trắng cho hợp tone. Tất cả được cô nàng đặt mua online và tổng chi phí cho lần cải tạo này rơi vào khoảng 5 triệu VNĐ.

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay đặt bừa vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết - Ảnh 3.

Thảo đã sắm một loạt đồ gỗ để trang hoàng cho phòng

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay đặt bừa vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết - Ảnh 4.

Không gian trở nên lung linh cực chill

Căn phòng nhỏ giờ còn trở thành background "sống ảo" của cô nàng luôn cơ!

Nhìn thành quả mà Thảo có được sau khi F5 lại phòng, ai nấy đều phải xuýt xoa trước độ khéo tay của cô giáo trẻ. Chính bản thân Thảo cũng cảm thấy rất vui vì kỉ niệm hay ho này trong thời gian nghỉ dịch. 

"Từ lúc có không gian mới, mình còn thấy ngán khi phải làm việc nhiều trong phòng nữa. Buổi tối bật đèn led lên nhìn cũng dễ thương, mở thêm máy lạnh tưởng tượng đang ở homestay nữa cho đỡ khát khao du lịch, hehe. Đặc biệt, mình còn tự tận dụng được không gian để sống ảo luôn. 

Mình chỉ mới làm tuỳ hứng rồi đăng lên thôi nhưng may mắn được các bạn chia sẻ và góp ý. Tương lai chắc sẽ hoàn thiện thêm vì còn một vài góc phòng khá tiềm năng. Hi vọng phòng sẽ trông ổn hơn nữa", Thảo chia sẻ.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Thất nghiệp tạm thời vì dịch, cô giáo trẻ ở nhà tiện tay đặt bừa vài món vào phòng mình không ngờ lại ra một góc nhìn chill phết - Ảnh 7.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)