/

Quảng Trị phát hiện 6 người vượt biên trái phép trốn cách ly Covid-19

Ngày 3/4, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin, lực lượng chức năng vừa phát hiện và ngăn chặn 6 người vượt biên trái phép qua đường mòn gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo để trốn cách ly Covid-19.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 2/4, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo phối hợp đội trinh sát đặc nhiệm tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới thì phát hiện 6 người đang cắt rừng, vượt suối ở khu vực cánh gà cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Quảng Trị phát hiện 6 người vượt biên trái phép trốn cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Từ nhiều tháng nay, lực lượng biên phòng Quảng Trị luôn bám sát vùng biên để ngăn chặn những trường hợp vượt biên trái phép, trốn cách ly Covid-19.

Cùng lúc này, tổ công tác nhận được tin báo của trinh sát đặc nhiệm về việc có xe ô tô bán tải màu đỏ, BKS 74C - 021.40 đang đậu gần khu vực cửa khẩu Lao Bảo, nghi vấn chở người vượt biên trái phép.

Sau khi vượt biên trái phép vào Việt Nam, nhóm người này leo lên ô tô BKS 74C - 021.40 nhanh chóng chạy theo quốc lộ 9 hướng về TP Đông Hà, nhưng bị lực lượng chức năng bám sát.

Sau khi nhận thấy chiếc xe chạy với tốc độ cao và không đón thêm ai khác, lực lượng chức năng lập tức thông báo với Trạm CSGT Đakrông - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị để yêu cầu đơn vị này phối hợp đón lõng, bắt giữ.

Thời điểm bị bắt giữ, trên xe bán tải trên chở 6 người, trong đó có 3 người quê Nghệ An và 3 người quê Thanh Hóa. Lái xe được xác định là Phan Gia Th. (SN 1970, trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Những người vượt biên trái phép khai nhận, họ qua Lào làm việc tại nhà máy chì và men. Khi về Việt Nam, họ đi theo đường tiểu ngạch vì không muốn bị cách ly. Thời điểm kiểm tra, 2 người không có hộ chiếu, vì khi sang Lào làm ăn họ đi theo đường rừng.

Sau khi lấy lời khai, 7 người (bao gồm cả tài xế) được giao cho cơ quan chức năng để thực hiện cách ly và củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi "trốn cách ly" và “qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định”.

Quảng Trị phát hiện 6 người vượt biên trái phép trốn cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)