/

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã vướng phốt đạo nhái, hết ồn ào nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2?

The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) hiện là một trong những dự án nhận được sự chú ý nhất nhì của giới truyền thông, đón đầu màn tái hợp của biên kịch vàng Kim Eun Sook cùng bộ đôi cực phẩm Lee Min HoKim Go Eun. Tuy nhiên, chỉ ngay sau hai tập đầu tiên lên sóng, Quân Vương Bất Diệt đã bất ngờ gặp tranh cãi lớn trên diễn đàn thảo luận. Một bộ phận cộng đồng mạng đã ồ ạt cho rằng thiết kế của tòa nhà thể hiện hình ảnh Đại Hàn Đế Quốc được sử dụng trong intro của Quân Vương Bất Diệt, đã đạo nhái thiết kế của kiến trúc Nhật Bản.

Đoạn intro gây tranh cãi của Quân Vương Bất Diệt

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã dính tranh cãi đạo nhái, hết phốt nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2? - Ảnh 2.

Phần nửa trên chi thấy hình ảnh của Đại Hàn Đế Quốc, gây ra làn sóng tranh cãi khi cho rằng "tham khảo" kiến trúc Nhật Bản.

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã dính tranh cãi đạo nhái, hết phốt nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2? - Ảnh 3.

Một số hình ảnh trong intro trước khi tranh cãi nổ ra của Quân Vương Bất Diệt.

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã dính tranh cãi đạo nhái, hết phốt nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2? - Ảnh 4.

Hoàng đế Lee Gon và thủ tướng Goo Seo Ryung là hai trong số các nhân vật thuộc Đại Hàn Đế Quốc giả tưởng trong Quân Vương Bất Diệt.

Sau khi tranh cãi nổ ra, vào ngày 20/4, đại diện NSX Hwa&Dam Pictures đã lên tiếng giải thích: "Các điểm nhấn của Đại Hàn Đế Quốc được thiết kế dựa trên chủ đề double plum flower - một bông hoa được bao bọc bởi một bông hoa khác, thể hiện vnền quân chủ lập hiến tại Đại Hàn Đế Quốc: nơi mà quốc hội và chính phủ coi gia đình hoàng gia là trung tâm. Chúng tôi muốn xác nhận rằng thiết kế này không hề liên quan tới Hoàng gia huy Nhật Bản".

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã dính tranh cãi đạo nhái, hết phốt nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2? - Ảnh 5.

Đại Hàn Đế Quốc trong Quân Vương Bất Diệt là giả tưởng và buộc phải tự thiết kế từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, đại diện NSX cũng lên tiếng xác nhận: "Trong thời gian thiết kế tòa nhà gỗ hai tầng giả tưởng dựa trên các đặc điểm của chùa tại Hàn Quốc và cung điện tại Trung Quốc, chúng tôi cũng muốn xác nhận rằng chúng tôi đã sử dụng một số đặc điểm của chùa tại Nhật Bản. Đây là một lỗi không thể phủ nhận của đội ngũ sản xuất, khi không phát hiện ra chi tiết này trong quá trình thiết kế không gian hư cấu của Đại Hàn Đế Quốc. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự cố này".

"Đội ngũ sản xuất sẽ ngay lập tức xem xét lại thiết kế của đoạn intro và đảm bảo sẽ không gây ra bất cứ sự bất tiện nào cho khán giả kể từ tập 3. Các tập phát sóng cũng sẽ được chỉnh sửa khi phát sóng lại và thay đổi trên các nền tảng trực tuyến".

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho vừa chiếu đã dính tranh cãi đạo nhái, hết phốt nữ phụ ngoại tình lại trúng vận đen lần 2? - Ảnh 6.

Đại diện NSX đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi chính thức và cách khắc phục.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS và Netflix với phụ đề tiếng Việt vào lúc 21h30.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)