/

Nhiều người ở TP.HCM cố tình khai báo chậm trễ dù đã đến ổ dịch tại quán bar Buddha

Thông tin tại buổi cung cấp thông tin về công tác cách ly y tế tập trung tại TP.HCM, BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại quán bar Buddha đã có 16 ca nhiễm Covid-19 (2 ca nguy cơ cao).

Theo Giám đốc HCDC, do đánh giá được nguy cơ nên ngay từ đầu khi xác định được ca nhiễm chỉ điểm (bệnh nhân 91), ngành y tế thành phố đã xác định mối liên hệ tiếp xúc, khoanh vùng rất nhanh để tiếp cận cách ly những người có tham gia buổi tiệc ngày 14/3 tại đây và đến đây từ ngày 13/3 đến ngày 17/3.

Nhiều người ở TP.HCM cố tình khai báo trễ dù đã đến ổ dịch tại quán bar Buddha - Ảnh 1.

BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM - Ảnh TTBC.

Qua điều tra và tổ chức xét nghiệm nhiều lần, cho thấy một vài trường hợp đã qua 14 ngày kể từ khi rời khỏi quán bar vẫn dương tính, dù ban đầu là âm tính.

Đáng chú ý, mặc dù cơ quan chức năng đã phát đi nhiều thông báo, hầu hết những người tham gia quán bar này tự giác khai báo sớm, nhưng vẫn có trường hợp cố tình không khai báo và khai báo chậm, tiếp xúc rất nhiều người, nhiều lần nên ngành y tế TP quyết định để các trường hợp đó cách ly 14 ngày kể từ ngày đưa vào khu cách ly tập trung, chứ không phải kể từ ngày rời khỏi quán bar.

Nhiều người ở TP.HCM cố tình khai báo trễ dù đã đến ổ dịch tại quán bar Buddha - Ảnh 2.

Hiện TP.HCM đã có hơn 2.000 người hoàn thành việc cách ly tập trung.

Tính đến sáng ngày 3/4, TP.HCM đã ghi nhận 50 ca nhiễm Covid-19, trong đó 18 ca đã chữa khỏi. 3 ca khỏi bệnh mới nhất là BN99, BN100 và BN121. 3 bệnh nhân này đều được điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 ở Cần Giờ, trước đó BN54 (du khách Latvia) cũng đã khỏi bệnh tại đây.

BV Dã Chiến Củ Chi cũng đã điều trị thành công cho 10 trường hợp (Bn45, Bn48, Bn53, Bn64, Bn65, Bn66, Bn75, Bn79, Bn89, Bn90). BV Bệnh Nhiệt đới là 2 trường hợp (BN Việt kiều Mỹ và Bn32), 2 bệnh nhân còn lại được điều trị thành công ở Chợ Rẫy.

Nhiều người ở TP.HCM cố tình khai báo trễ dù đã đến ổ dịch tại quán bar Buddha - Ảnh 3.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)