/

Nhặt nhạnh đồ người ta bỏ đi ở ngoài đường, cô bạn cải tạo nhà kho thành căn phòng cực chill giữa Đà Lạt

Ai cũng có một sở thích, niềm đam mê riêng trong chuyện thiết kế, sắp đặt nhà cửa. Có người thích phong cách sang trọng, có người mê không gian thiên nhiên rộng mở và có người lại phát cuồng vì style giản dị. 

Mới đây, member hội nghiện nhà, nhất là những người có gu tối giản, mộc mạc đã phải xuýt xoa vì loạt hình cực nghệ của Uyên Trinh (hiện đang sinh sống ở Đà Lạt). Cô bạn chia sẻ: "Chỉ là một căn phòng trọ nhưng mình luôn xem nó là nhà của bọn mình. Mình thích gỗ nên tất cả đồ decor trong phòng đều tự tay mình làm và sắp xếp lại mọi thứ".

Những bức hình dễ thương, nhuốm màu thời gian của Uyên Trinh.

Liên hệ với Uyên Trinh, cô bạn cho biết đây là nơi trú ẩn của cô và một người bạn. Căn phòng được cải tạo từ một nhà kho của người quen, những món đồ trong nhà là của người ta vứt đi, được Trinh nhặt nhạnh về. Cũng chính vì vậy mà căn phòng trông chắp vá, nham nhở vô cùng. 

"Toàn bộ đồ đạc bằng gỗ là do mình tự nhặt gỗ ngoài đường về rồi làm, không tốn tiền mua vật liệu và trông cái phòng khá chắp vá nhưng mình thích lắm. Mình thích những gì cũ kĩ và có mùi thời gian hơn là dùng đồ mới" - Uyên Trinh tâm sự.

Những miếng gỗ Uyên Trinh nhặt ở ngoài đường về...

... Được đóng thành đồ đạc trong nhà.

Uyên Trinh và cuộc sống ở Đà Lạt.

Chia sẻ về việc tự sửa nhà và làm đồ đạc, Uyên Trinh cho biết: "Những việc này với mình khá đơn giản, mỗi ngày mình làm một ít, khoảng 1 tuần thì xong. Hơn nữa mình thích tự làm hơn là nhờ người khác nên cứ thế mày mò thôi. Việc khó nhất với mình chính là sửa lại dây điện, nhiều lần làm xong không dám cắm điện luôn vì sợ giật. Nhưng mà bây giờ thì ổn hết rồi".

Bất kể góc nào trong nhà cũng có thể chụp hình được.

Bên cạnh những lời xuýt xoa khen ngợi, căn phòng của Uyên Trinh cũng nhận về ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng phòng trọ này từng góc có thể chill nhưng nếu nhìn tổng thể lại lộn xộn và không chỉn chu. 

Trước những bình luận này, Trinh cho biết: "Môi trường sống phụ thuộc vào tính cách và sở thích nên mình không quan tâm nhiều đến ý kiến trái chiều. Hơn nữa mỗi người mỗi sở thích mà, mình không để ý lắm đâu. 

Với người khác nó không đẹp nhưng đối với mình đó là căn nhà mình yêu thích. Mình được sống cùng 1 em chó, 1 em mèo trước nhà trồng vài chậu rau, thỉnh thoảng được làm mứt, ngâm nước trái cây. Mọi thứ đều có sẵn trong nhà của mình, như vậy là đủ hạnh phúc rồi".

Rau tự trồng, đồ uống tự làm.

Và một cuộc sống thảnh thơi như của Uyên Trinh chính là ước mơ của nhiều người đấy nhỉ?

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)