/

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp!

Nghỉ dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ hẳn là rất bứt rứt với việc Instagram, Facebook trống trơn không có ảnh để up, mà quanh quẩn ở nhà, lấy đâu ra chỗ để "sống ảo" đây? Đừng lo, vlogger Thạch Trang sẽ cho bạn biết vài tips hay ho để biến căn phòng của bạn thành studio chụp ảnh nghìn views.

Vlogger Thạch Trang được biết đến là chủ kênh My20s - một kênh youtube đáng yêu, trẻ trung và mang lại nhiều năng lượng tích cực. Chia sẻ về việc chụp ảnh ở nhà, Thạch Trang cho biết: "Trong tình hình bệnh dịch như thế này, chúng ta thường dành phần lớn thời gian để ở nhà: cách ly tại nhà, không ra đường chơi, không tụ tập bạn bè,... tất cả chúng ta phải tuân thủ cái đấy, đó là tình trạng chung rồi. Thế nhưng, có một vấn đề nhỏ phát sinh là chúng ta không có ảnh để up Instagram hoặc Facebook. Ở nhà, không có ai để chụp ảnh, cũng không có cảnh mới hay cái gì hay ho để chụp, đó là lý do mình nảy ra ý tưởng là chia sẻ những tips chụp hình tại nhà của mình."

Vậy những tips chụp hình tại nhà của Thạch Trang là gì, chúng ta cùng khám phá nhé!

1. Không cần ngồi chính giữa khung hình

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 1.
Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 2.

Sau khi lựa chọn background phù hợp, bạn hãy chỉnh máy vào khung hình bạn thích và đặc biệt, không nhất thiết phải ngồi chính giữa khung hình. Để biết góc mặt nào đẹp, lời khuyên của Trang là bạn nên chụp ảnh hoặc nên soi gương nhiều. Bạn có thể chụp dáng nhìn ngước lên trên một chút, nhưng đừng ngước lên quá đà (sẽ để lộ nhiều lòng trắng trông rất ghê). Và cũng không nên nhìn xuống vì mắt có thể sẽ trông lờ đờ, tạo nên một gương mặt mệt mỏi.

2. Lựa chọn những chiếc áo có điểm nhấn ở tay hoặc cổ áo

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 3.

Việc lựa chọn trang phục sẽ khá quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp. Nếu như bức ảnh đó chụp giữa một căn phòng ngủ nhàm chán thì những điểm nhấn trên áo sẽ làm bức ảnh của bạn thêm phần nổi bật hơn.

3. Hãy tưởng tượng nhìn thấy một ai đó khi tạo dáng

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 4.
Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 5.

Lời khuyên của Thạch Trang khi tạo dáng là: Bạn nên nghĩ, tưởng tượng nhìn thấy một ai đó, có thể là bạn mình hoặc một cái gì thú vị để tạo biểu cảm khuôn mặt hơi ngạc nhiên. Nói chung là phải diễn một tý, có như vậy, bức ảnh sẽ trông sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

4. Tận dụng ánh sáng ở ban công và những tấm lưới

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 6.
Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 7.

5. Chụp cùng đồ vật

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 8.

Bạn có thể tìm trong phòng một vài món đồ để chụp ảnh, có thể là những bông hoa khô, những cuốn sách, lọ nước hoa hay thỏi son,... Vlogger Thạch Trang thì lựa chọn lọ hoa khô và ngồi cạnh một chiếc bàn trắng. Một lưu ý khi chụp cạnh bàn là bạn nên trải người ra, như vậy bạn vừa có bố cục ảnh đẹp vừa có những cách tạo dáng đa dạng hơn.

6. Tận dụng hoa khô để làm những bức ảnh nghệ thuật

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 9.

Một Instagram mà toàn là ảnh mặt bạn thì có vẻ hơi quá đà. Nhân tiện việc dùng hoa khô để selfie, bạn có thể set up chúng cùng với mấy cuốn sách, đặt bên cạnh khung cửa sổ, như vậy sẽ có thêm vài bức ảnh đồ vật khá nghệ để up rồi!

7. Chụp ảnh với tủ lạnh

Có thể bạn không nghĩ đến việc sử dụng tủ lạnh làm nơi "sống ảo", vậy hãy thử cách này của cô bạn Thạch Trang, biết đâu lại có những bức ảnh độc đáo thì sao. Cách chụp rất đơn giản: chỉ cần mở cửa cánh tủ lạnh để ánh sáng vàng từ tủ lạnh chiếu vào, lựa chọn những dáng ngồi thoải mái, một bộ trang phục hợp với background là bạn có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp. Bonus thêm là bạn có thể gọi thú cưng đến để cùng tạo dáng. Thú cưng sẽ là một "nhân vật" thú vị để làm sinh động thêm bức ảnh của bạn. Nhưng lưu ý là thú cưng thường rất nghịch và hiếu động, vậy nên bạn hãy tìm một thứ gì đó để thu hút chúng.

8. Mặc một bộ đồ ở nhà thoải mái

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 11.

Với những bạn lười biếng thì tip này sẽ khá hay! Bạn sẽ không cần phải lục cả tủ đồ chỉ để tìm một bộ outfit lồng lộn, cứ mặc bộ đồ ở nhà thoải mái là được. Điều tuyệt nhất khi chụp ảnh tại nhà là bạn thích mặc gì thì mặc, làm tóc, makeup ra sao thì tùy, sau đó là lựa chọn một background ưng ý là có thể tạo ra những bức hình "stay at home" theo phong cách của riêng bạn rồi.

9. Chụp ảnh với gương

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 12.

Chắc hẳn nhà ai cũng sẽ có một cái gương đúng không? Đây sẽ là một đồ vật tạo nên những bức hình "so deep" cho bạn. Chỉ cần chú ý ánh mắt và tìm thêm một vài món đồ như thỏi son, hộp phấn má,... để tạo dáng là bạn sẽ có ngay một bức hình vừa sang chảnh vừa bí ẩn, thu hút.

Với những tips chụp ảnh trên, hẳn là bạn đang rất nóng lòng muốn thực hiện ngay một album ảnh tại nhà rồi nhỉ?

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Nghe vlogger Thạch Trang chia sẻ 9 tips chụp ảnh tại nhà mùa dịch: Đơn giản mà lại có cả rổ ảnh đẹp! - Ảnh 14.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)