/

Mlem mlem là gì và có ý nghĩa thế nào mà giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy?

Mlem là gì?

Trong tiếng lóng của DoggoLingo, mlem là âm thanh mà một con chó (hoặc động vật khác) tạo ra khi chúng thè lưỡi để liếm thứ gì đó, đặc biệt là mũi hoặc sườn của chúng.

Tiếng lóng trên mạng của DoggoLingo tôn vinh chó, mèo và các động vật đáng yêu khác đăng trên mạng, sử dụng các đặc điểm ngôn ngữ thường đi kèm với một bức ảnh đáng yêu của một con mèo hoặc chó.

mlem là gì
Ảnh minh họa

Âm thanh mà một con chó (hoặc động vật khác, chẳng hạn như một con mèo) tạo ra khi lưỡi của nó phóng ra để liếm mũi hoặc sườn của nó được gọi là mlem. Mlem liên quan chặt chẽ với một thuật ngữ DoggoLingo khác, đó là khi lưỡi của con vật vươn ra khỏi miệng trong một thời gian dài. 

Bằng chứng cho mlem xuất hiện sớm nhất là vào tháng 2 năm 2015, khi một đoạn video về một con mèo liên tục liếm nước được đăng lên Imgur và Reddit có chú thích với mlem.Đối với sự lựa chọn mlem của người đăng, một số người bình luận tưởng tượng hiệu ứng âm thanh liếm của Yoshi trong các trò chơi video Super Mario Bros. Thật vậy, nhiều người kể từ đó đã đăng video về động vật mlem, được ghi bằng âm thanh đặc trưng của Yoshi.

Nguồn gốc của "Mlem" và sự lan truyền của nó

Mlem lan truyền trực tuyến vào cuối những năm 2010 như một thuật ngữ trìu mến khi những con vật dễ thương liếm thứ gì đó. Trên phương tiện truyền thông xã hội, mlem thường được sử dụng làm tiêu đề, chú thích hoặc bình luận về một hình ảnh hoặc video đáng yêu.


Một số fan của DoggoLingo có thể khăng khăng rằng mlem nên được dành riêng cho chó hoặc mèo và cụ thể hơn đối với những con chó mèo tự liếm mũi hoặc sườn.

Tuy nhiên, hiện nay, trào lưu mlem xuất hiện dày đặc trên Facebook có thể đã mở sang một nghĩa rộng hơn rất nhiều với nghĩa gốc là 'liếm'.

Ví như, khi bạn nhìn thấy một con mèo, nó có thể bất chấp hoặc tức giận. Đây là liếm với một mục đích đôi khi đó là một cách để thể hiện tình cảm.

Tất nhiên, đôi khi thật khó để kiềm chế sự phấn khích và thật dễ dàng để một "mlem" vượt khỏi tầm kiểm soát! Không ai từng nói đáng yêu là dễ dàng hay sạch sẽ.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)