/

Luật Trời lộ sạn siêu ngớ ngẩn, Totoro xuyên không xuất hiện phía sau lưng dì Trang mỏ đỏ?

Totoro là nhân vật hoạt hình quen thuộc với nhiều khán giả và dĩ nhiên hầu hết đều biết biết đây là một sản phẩm sáng tạo của công ty sản xuất hoạt hình Ghibli. Thế mà trong Luật Trời lại xuất hiện một bức tranh có in hình chú mèo bí ẩn, vậy mới lạ chứ!

Luật Trời lộ sạn siêu ngớ ngẩn, Totoro xuyên không xuất hiện phía sau lưng dì Trang mỏ đỏ? - Ảnh 1.

Chú mèo Totoro xuất hiện trong "Luật Trời"

Để tạo không khí là cho căn phòng miền Tây trông giống phòng ngủ cho trẻ em, ekip phim Luật Trời có lẽ đã quyết định trang trí nó bằng những món đồ màu sắc cho vui mắt. Và thế là trong phòng cậu chủ Đức Tiến lúc nhỏ, có treo một bức tranh vẽ nhân vật hoạt hình.

Luật Trời lộ sạn siêu ngớ ngẩn, Totoro xuyên không xuất hiện phía sau lưng dì Trang mỏ đỏ? - Ảnh 2.

Bức tranh xuất hiện trong cả cảnh quay cận, rõ ràng là không ai nhận ra điều "sai sai" ở đây.

Luật Trời lộ sạn siêu ngớ ngẩn, Totoro xuyên không xuất hiện phía sau lưng dì Trang mỏ đỏ? - Ảnh 3.

Ý tưởng đúng nhưng cách làm của ekip có vẻ hơi sai. Thời Pháp thuộc, cụ thể là bối cảnh những năm 1920 - 1930 của Luật Trời thì lấy đâu ra hình ảnh của Totoro. Bởi hàng xóm đáng yêu này mãi đến tận năm 1988 mới được giới thiệu đến khán giả toàn thế giới đó nhe đạo diễn Luật Trời ơi.

Luật Trời lộ sạn siêu ngớ ngẩn, Totoro xuyên không xuất hiện phía sau lưng dì Trang mỏ đỏ? - Ảnh 4.

Mãi đến năm 1988 thì Totoro mới được giới thiệu đến khán giả

Có lẽ tổ đạo cụ đã sơ suất, hoặc chưa ai xem qua phim hoạt hình Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro đình đám nên có ai đó đã "nhầm nhọt" nhẹ, đưa bức tranh vẽ nhân vật huyền thoại vào phòng của cậu chủ Đức Tiến.

Dẫu sao cũng chỉ là một chỉ tiết nhỏ nhưng đây vẫn là một phát hiện khá thú vị trong hậu trường phim Luật Trời. Phim sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)