/

Hoá ra người đứng sau bản hit 'Say So' của Doja Cat gây sốt toàn thế giới lại chính là người đã vướng cáo buộc lạm dụng Kesha và Katy Perry

Một trong những sản phẩm âm nhạc ấn tượng nhất trong nửa đầu năm 2020 chính là "Say So" của Doja Cat - ca khúc vẫn đang "gây bão" toàn cầu. Mặc dù ca khúc chỉ mới vươn lên vị trí thứ 7 trên BXH Billboard Hot 100, nhưng "Say So" cũng đủ khiến cái tên Doja Cat từ một cái tên ít ai biết đến trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Tuy nhiên, có một sự thật chưa chắc ai cũng biết - đồng sáng tác ca khúc "Say So" kiêm producer chính của ca khúc là một tên tuổi cực kì tai tiếng.

Doja Cat - MV "Say So"

"Say So" gây hot trên toàn cầu nhờ chất nhạc mang hơi hướng disco thập niên 80 và funk thập niên 70 đầy hoài niệm kết hợp với chất giọng đầy quyến rũ của Doja Cat - một nhân tố mới-nhưng-không-mới của làng nhạc thế giới. Bên cạnh đó, "Say So" cũng trở nên viral khắp toàn cầu nhờ việc xuất hiện trên một mạng xã hội video thịnh hành của giới trẻ. 

Ban đầu, "Say So" chỉ được phát hành với tư cách là track thứ 5 nằm trong album "Hot Pink" của Doja Cat mà thôi, tuy nhiên ngay sau khi ca khúc bất ngờ trở nên viral, ekip của nữ rapper quyết định gửi ca khúc đến các đài radio của nước Mỹ để trở thành một single chính thức.

Hoá ra người đứng sau bản hit Say So của Doja Cat gây sốt toàn thế giới lại chính là người đã vướng cáo buộc lạm dụng Kesha và Katy Perry - Ảnh 2.

Doja Cat đầy quyến rũ trong MV "Say So".

Vâng, những giai điệu đầy mê hoặc và đậm chất hoài cổ trên được nhào nặn bởi bàn tay của Dr. Luke, tuy nhiên, có vẻ như để tránh điều tiếng không hay, vị "phù thuỷ âm nhạc" này đã để tên trong phần credit là Tyson Trax chứ không phải nghệ danh Dr. Luke nổi tiếng. Sự thật đằng sau cái tên Tyson Trax mới đây đã gây sự chú ý lớn trong cộng đồng fan US-UK trên thế giới.

Hoá ra người đứng sau bản hit Say So của Doja Cat gây sốt toàn thế giới lại chính là người đã vướng cáo buộc lạm dụng Kesha và Katy Perry - Ảnh 3.

Chính ông là người đã trực tiếp đưa sự nghiệp của Kesha trượt dốc thảm hại cũng như đối diện với nghi án lạm dụng tình dục cả Kesha lẫn Katy Perry. Dù hiện tại Dr.Luke đều được toà tuyên bố trắng án. Vụ kiện tụng giữa Kesha và Dr. Luke kéo dài ròng rã hơn 5 năm, thậm chí khiến nhiều tên tuổi khác liên quan như Katy Perry và Lady Gaga, tuy nhiên kết quả cuối cùng của toà án vẫn nghiêng về phía Dr. Luke. Kesha thậm chí còn phải bồi thường 50 triệu USD tiền thiệt hại và bị ekip của Dr. Luke khởi kiện ngược lại.

Dù vậy, chúng ta đều phải thừa nhận Dr. Luke là một producer tài ba của thế giới với hàng loạt bản hit suốt 2 thập niên đều gắn liền với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Và "Say So" tiếp tục chứng minh khả năng tạo hit của ông, thậm chí góp phần tạo nên trào lưu mang âm hưởng disco trở lại vô cùng thịnh hành trong năm 2020.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)