/

Hình ảnh Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng tự tay bê gạo, chuyển quà hỗ trợ cho sinh viên mùa COVID-19 gây xúc động mạnh

Những ngày vừa qua, tình hịch dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có những chuyển biến hết sức tích cực khi không có thêm ca nhiễm mới và số bệnh nhân xuất viện đã lên tới 222 người. Tuy nhiên để đảm bảo dịch bệnh được hoàn toàn kiểm soát, việc thực hiện cách ly toàn xã hội có thể sẽ tiếp tục được triển khai trong những ngày ngày tiếp theo. 

Trước tình hình này, nhằm hỗ trợ các sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn khi lưu trú ở Hà Nội và các bạn sinh viên quốc tế ở Việt Nam, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH) đã triển khai hoạt động thiện nguyện “Thầy trò đồng hành vượt qua đại dịch Covid-19". Đặc biệt, người đứng ra vận chuyển những món quà này đến tận tay các bạn sinh viên chính là những cán bộ, thầy cô và tình nguyện viên của trường. 

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội bê gạo, vận chuyển đồ hỗ trợ các bạn sinh viên mùa dịch Covid-19. (Nguồn: thầy Trần Bách Hiếu)

Mới đây, trên mạng xã hội vừa lan truyền hình ảnh 2 vị lãnh đạo - 2 người thầy lớn của USSH là GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) và PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đang cùng các cán bộ bê vác đồ, vận chuyển quà cho các bạn sinh viên. 

Được biết, sau khi kết thúc buổi họp trực tuyến về tuyển sinh với Đại học Quốc gia Hà Nội thì có xe chở đồ từ thiện của một mạnh thường quân đến sảnh nhà trường nên các thầy đã không ngần ngại đến giúp đỡ. 

Bức ảnh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các bạn sinh viên. Bạn H.N (sinh viên khoa Đông phương Học) chia sẻ: "Khi được chứng kiến sự tận tình của các thầy, cô và cán bộ nhà trường, mình vừa thấy tự hào, vừa vô cùng hạnh phúc. Không chỉ gửi quà, chúng mình còn được hỏi thăm, chia sẻ khó khăn và thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào. Trước đây mình còn khá phân vân khi đăng kí vào trường, nhưng qua các năm học và nhất là mùa dịch Covid-19, nhận được tình cảm đặc biệt từ lãnh đạo trường, mình cảm thấy thật may mắn khi đã chọn và sống với 2 chữ "Nhân văn"."

Các thầy cô trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội dành rất nhiều món quà và tình cảm động viên, hỗ trợ các bạn sinh viên.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)