/

Hi hữu chuyện nữ idol đang thu âm thì... ho 2 cái, producer mang luôn âm thanh lạ lùng này vào bài hát vì không chói tai mà nghe dễ chịu?

Đối với một nghệ sĩ, việc tung ra sản phẩm mới là điều hiển nhiên. Ai cũng muốn ca khúc của mình được trau chuốt kĩ lưỡng nhất để nó trở thành một sản phẩm hoàn hảo đến tai người nghe. Vì vậy, những sự cố trong lúc thu âm thường bị loại ra vì nó là phần thừa thãi. Tuy nhiên, trường hợp sau đây lại là một ví dụ ngược lại hoàn toàn.

LOONA ra mắt vào tháng 8/2018 sau hơn 2 năm hoàn thành dự án giới thiệu các thành viên thông qua các sản phẩm solo và nhóm nhỏ. Album đầu tay của họ là "[+ +]" gồm 6 track gồm bài chủ đề "Hi High". Ngoài bài hát chủ đề, sự chú ý của cư dân mạng dồn vào ca khúc "Heat" bởi 1 sự cố hi hữu.

Hi hữu chuyện nữ idol đang thu âm thì... ho 2 cái, producer mang luôn âm thanh lạ lùng này vào bài hát vì không chói tai mà nghe dễ chịu? - Ảnh 1.

LOONA

Câu chuyện là như thế này.

Trong lúc thu âm ca khúc này, thành viên Gowon đã không kiềm được... 2 tiếng ho của mình và bật âm ra. Tưởng chừng như tạp âm này sẽ biến mất hoàn toàn sau quá trình xử lí nhưng producer lại thấy tiếng ho có vẻ không hề chói tai mà còn khá dễ chịu nên giữ nguyên âm thanh lạ lùng này đưa vào bài hát. Quả nhiên là một sự sáng tạo không ngờ tới.

Audio "Heat" – LOONA (đoạn 1:31)

Giờ đây, Gowon có thể vui vẻ kể về chuyện một bài hát có tiếng ho của mình, trong khi người hâm mộ thì lại cho rằng công ty quản lý và đội ngũ sản xuất âm nhạc thật dễ thương khi họ đã giúp cho sản phẩm của nhóm nữ đậm chất "LOONA" hơn rất nhiều. 

Có thể thấy, phía sau quá trình sản xuất mỗi bài hát là cả 1 câu chuyện để kể, đặt vào đó không chỉ là phần nhạc, phần lời, giọng hát của ca sĩ mà phần sản xuất của các producer là vô cùng quan trọng. Những thanh âm nào, những thành tố nào nên và không nên được đặt vào trong bài hát để tạo nên 1 bản phối chất lượng cần rất nhiều sự sáng tạo. Chỉ 2 tiếng ho của Gowon đã giúp ca khúc "Heat" trở nên chân thực hơn rất nhiều. Và khi bạn nghe nhạc, cũng hãy nghe cho kĩ nhé, vì biết đâu trong bài hát lại ẩn chứa nhiều "tiếng động lạ" thú vị như thế này.

Hi hữu chuyện nữ idol đang thu âm thì... ho 2 cái, producer mang luôn âm thanh lạ lùng này vào bài hát vì không chói tai mà nghe dễ chịu? - Ảnh 3.

Gowon (LOONA)

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)