/

Hà Nội chính thức đề xuất thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại

Trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc  gia vào chiều ngày 22/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức đưa ra những thông báo quan trọng về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp. 

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5, học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5. 

Hà Nội là địa phương duy nhất được xếp vào nhóm nguy cơ cao với dịch bệnh Covid-19. Như vậy, theo đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Hà Nội sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg thêm 1 tuần nữa (đến hết 30/4/2020).

Hà Nội chính thức đề xuất thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, các địa phương đã có những quyết định mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh trên địa bàn. Cụ thể trong ngày 20/4, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường, Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Ngày 21/4, riêng Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường. 

5 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày mai (ngày 23/4) là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng và Phú Thọ. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp như xếp lịch học xen kẽ các khối lớp, yêu cầu 100% đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng trước khi vào cổng, không tụ tập học sinh nơi đông người vào giờ ra chơi...

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)