/

Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 vào lớp 10, chỉ thi Toán, Văn, Ngoại ngữ

Chiều ngày 17/4, trao đổi với Thanh Niên, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay ông vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố. Cụ thể, Hà Nội quyết định chỉ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT với 3 môn thi là toán, văn, ngoại ngữ thay vì 4 môn như quyết định trước đó.

Đồng thời, yêu cầu về nội dung đề thi của 3 môn này cũng được giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Hà Nội - Ảnh 1.

Trước đó, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội căn cứ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để kiểm tra rà soát và báo cáo UBND thành phố về thời gian dự kiến kết thúc năm học 2020, cũng như dự kiến thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6; dự kiến tổ chức ngày thi tuyển sinh lớp 10, đặc biệt là xem xét tính toán đề xuất môn thi cho kỳ thi vào lớp 10 THPT sao cho phù hợp nhất. Ông Chung giao cho Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đôn đốc sớm đưa ra tập thể họp để có thông báo công khai minh bạch về các nội dung trên.

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 ban hành ngày 18/2, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập, với 4 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư, được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, giáo dục công dân và địa lý. Hai môn ngữ văn và toán thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút (điểm thi tính hệ số 2); môn ngoại ngữ kết hợp tự luận và trắc nghiệm; môn thi thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm. Cả hai môn này đều làm bài trong 60 phút. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố chọn bài thi môn thứ tư vào tháng 3.

UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh một số mốc thời gian trong phần còn lại của năm học 2019-2020 theo những thay đổi mà Bộ GD&ĐT đã đề ra trước đó. Như vậy thời gian để các trường hoàn thành năm học là trước 15/7. Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS: trước 31-7. Nội dung quan trọng khác được đưa ra là thời gian hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 THPT là trước 15-8.

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)