/

Chùm ảnh lớp học vắng hoe, bàn ghế bỏ không, trống trường nằm buồn một góc: Học sinh ơi, các bạn đã nhớ trường nhớ lớp chưa?

Dịch Covid-19 làm cho học sinh cả nước rơi vào tình cảnh nghỉ học kéo dài từ sau tết Nguyên đán 2020. Thời gian đầu, bất kỳ học sinh nào cũng sẽ thích thú vì không phải đến lớp, làm bài tập và ghi chép. Nhưng không thể lường trước được những diễn biến của dịch lại khiến kỳ nghỉ này trở nên lâu đến thế. Học sinh tuy vẫn duy trì các hình thức học trực tuyến, nhưng hẳn sẽ rất nhớ cảm giác đến trường, được gặp thầy cô, bạn bè, và có hàng tá những câu chuyện rôm rả những ngày đi học.

Những bức ảnh dưới đây được ghi lại vào một ngày mà toàn dân hưởng ứng lời kêu gọi cách ly xã hội. Mọi hoạt động ngưng trệ, và ngôi trường THPT Thái Thuận (Bắc Giang) cũng vậy. Từng góc quen thuộc của ngôi trường trở nên thật thân thương trong ống kính của tác giả, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ ngay cảm giác của những ngày đến lớp cho xem!

Bộ ảnh do bạn Quang Đoàn, cựu học sinh của trường ghi lại trong một buổi về thăm trường. Quang Đoàn chia sẻ: "Lâu lâu mới về lại trường lại đúng lúc trường nghỉ vì dịch bênh. Đi qua cổng trường thấy nó hịu quạnh quá, nhìn không quen mắt , khi vào bên trong trường thì còn hơn thế. Vì mình đã quen cảnh trường lớp ngày xưa đông đúc, lúc nào cũng có người. Mà giờ thì...."

Chiếc trống trường cũng nghỉ ngơi theo dù không phải là những tháng hè.

Những chiếc khóa cũng ở yên vị trí nhiều ngày, không còn thực hiện nhiệm vụ trông coi xe cho các bạn học sinh nữa rồi.

Những lớp học được khóa lại cẩn thận, những dãy ghế cũng dược xếp lại ngay ngắn. Mọi thứ im ắng lạ thường giữa những ngày mà đáng lẽ học sinh phải tất bật ôn tập cho kỳ thi cuối kỳ.

Nhìn lớp học buồn thiu hẳn sẽ có rất nhiều bạn nthayas thương mà muốn trở lại nơi đây lắm.

Những hình ảnh trên khiến ai cũng có cảm giác như đang ở giữa mùa hè vì sân trường, lớp học luôn chỉ im lặng khi học sinh kết thúc năm học. Nhưng giờ đây, mọi thứ đang dừng lại để nhường cho công tác chống dịch được hiệu quả. Và với sự đồng lòng của toàn dân, thì không bao lâu nữa, những góc ảnh này sẽ lại tràn ngập niềm vui từ những học sinh trong ngày trở lại trường.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)