/

Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng

Theo tin tức mới nhất từ Dispatch vào ngày 3/4, Lực lượng đặc nhiệm điều tra vụ tấn công tình dục trung tâm Seoul đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân của "Phòng chat thứ N" (hay còn được gọi là Phòng chat bác sỹ) về mặt tài chính. Cụ thể, nạn nhân sẽ được hỗ trợ phí điều trị tinh thần và thể chất, phí sinh hoạt cùng tiền học phí. Được biết, nạn nhân của phòng chat thứ N rơi vào con số ít nhất là 74 người ở độ tuổi từ 9-24, trong đó có cả người nổi tiếng.

Lực lượng đặc nhiệm cho hay, nạn nhân sẽ được bồi thường nhiều nhất là 50 triệu won (954 triệu đồng) tiền điều trị, 500.000 won (9,5 triệu đồng) mỗi tháng phí sinh nhật, và sẽ được trả phí hỗ trợ học tập trong trường hợp nạn nhân là học sinh, sinh viên.

Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 1.
Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 2.

Trong trường hợp nạn nhân chịu chấn thương nhiều hơn 5 tuần, họ có thể nhận được khoản tiền lên đến 15 triệu won (286 triệu đồng) mỗi năm, nhiều nhất là 50 triệu won tổng. Kể cả nạn nhân chịu chấn thương dưới 5 tuần cũng được hỗ trợ điều trị tâm thần và tư vấn tâm lý.

Các nạn nhân cần hỗ trợ chi phí sinh hoạt sẽ nhận được 500.000 won/tháng trong suốt 6 tháng. Nạn nhân trẻ vị thành viên được nhận học phí để đảm bảo họ có thể tiếp tục việc học.

Đặc biệt, các nạn nhân bị lộ danh tính sẽ được hỗ trợ tiền thuê căn hộ rẻ hơn so với mức trung bình, được lắp đặt hệ thống GPS và chi phí di chuyển.

Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 3.
Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 4.

Nguồn: Dispatch

Chính phủ Hàn tuyến bố sẽ bồi thường cho nạn nhân tình dục của Phòng chat thứ N, số tiền lên đến cả tỷ đồng - Ảnh 5.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)