/

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui

Mới 9h sáng ngày 4/4, cái nắng nóng đã bủa vây khu cách ly tại TTrung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG) khiến cả lực lượng chức năng và người dân làm thủ tục hoàn thành thời gian cách ly đều nheo mắt.

Với hơn 900 người cách ly hoàn thành thời gian cách ly tập trung khiến công tác làm thủ tục đưa người dân về nhà càng mất nhiều thời gian hơn. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung như quân đội, y tế, công an, dân quân đều cố gắng hết sức mình trong việc hỗ trợ người cách ly.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 1.

Lực lượng dân quân tự vệ đội nắng đứng sẽ cự ly hàng dưới sân để người cách ly đến xép hàng trật tự chờ làm thủ tục về nhà.

Tất cả đã lên kế hoạch sẵn, chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra nên các lực lượng chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm hết mọi việc vất vả nhất để trao cho người cách ly niềm vui trước khi về nhà, trở lại cuộc sống đời thường.

Nếu số người rời cách ly hơn 900 thì số lượng hành lý cũng tương đương, thậm chí hơn, vì vậy lực lượng chức năng, đặc biệt là các anh dân quân tự vệ địa phương được huy động tối đa để giúp người dân.

Khi tiếng thông báo vang lên, từng người dân được gọi tên xuống sân xếp hàng để nhận 'Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly' cũng là lúc các anh dân quân làm nhiệm vụ của mình, xách hành lý giúp người dân. Nếu người nào ở tầng trệt thì đỡ hơn, người nào ở tầng lầu thì việc vận chuyển hành lý gặp vất vả gấp đôi vì hành lý của ai cũng nặng hàng chục ký.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 2.

Dân quân tự vệ làm nhiệm vụ vận chuyển hành lý nặng và cồng kềnh cho người dân từ trong phòng xuống dưới sân chờ làm thủ tục.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 3.

Sau khi kiểm tra lại số lượng hành lý, dân quân tự vệ lại vác xuống rồi lại tiếp tục lên các lầu để vận chuyển hành lý giúp người dân.

Sau khi vận chuyện hành lý xuống sân, các anh dân quân lại tiếp tục khuân vác hành lý như thùng hàng, vali,... với khoảng cách hơn 100m nữa ra tận xe, cho người dân. Hàng trăm hành lý với mỗi kiện hàng nặng hàng chục ký được mỗi chàng trai trẻ dân quân tự vệ xung phong vận chuyển cho người cách ly.

Đặc biệt, do ít xe đẩy nên các anh phải tự vác hành lý lên vai, nếu thùng hành lý to quá thì cùng khiêng hoặc ôm,... miễn sao vận chuyển ra xe nhanh nhất có thể cho người dân.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 4.

Nắng gắt khiến ai cũng nheo mắt, nhưng vẫn cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ.

Cứ thế ra ra vào vào khuân vác hành lý khiến chiếc khẩu trang của mỗi dân quân tự vệ đều ướt đẫm, mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt. Đôi lúc mệt nhoài nhưng các chàng trai trẻ dân quân tự vệ không than một câu.

Có thể thấy, đằng sau chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của mỗi anh dân quân tự vệ như một thông điệp quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 của lực lượng chức năng tại khu cách ly tập trung.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 5.

Do người dân từ nước ngoài về nên rất nhiều kiện hành lý với hàng chục ký nên việc vận chuyển khá vất vả, tốn nhiều sức.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 6.

Sau khi người dân hoàn thành thủ tục, được ra xe thì lực lượng dân quân sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển hành lý cho người dân.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 7.

Những chiếc vali nặng trĩu không thể xách đi nhanh, mỗi dân quân phải đẩy một lúc 2 cái đưa ra tận xe.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 8.

Chiếc khẩu trang của lực lượng dân quân tự vệ ướt đẫm mồ hôi dưới cái nắng gắt vì khuân vác hành lý cho người cách ly.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 9.

Không chàng trai dân quân nào than vãn một câu mà coi đó là nhiệm vụ để giúp người dân an tâm, vui vẻ về nhà với gia đình.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 10.

Chàng dân quân vác hành lý trên vai vận chuyển ra xe cho người cách ly.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 11.

Có người ôm một lúc 2 thùng hàng để giúp người dân vận chuyển ra xe càng nhanh càng tốt.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 12.

Ai cũng đổ mồ hôi trên mặt.

Mỗi người đều cố gắng hết sức hỗ trợ lẫn nhau vận chuyển hành lý cho người dân.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 14.

Có người đẩy vali vội vã ra xe để trở vào vận chuyển tiếp vì hành lý còn rất nhiều.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 15.

Lực lượng quân đội trực tiếp đưa hành lý vào hầm xe cho người cách ly.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 16.

Lực lượng chức năng đội nắng điều tiết xe vào chở người cách ly về nhà.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 17.

Có 470 người đi về bằng xe TP. HCM và 460 người đi xe cá nhân nên lực lượng chức năng phải căng mình làm việc từ sáng đến trưa nắng mới hoàn thành nhiệm vụ.

Chiếc khẩu trang ướt đẫm mồ hôi của anh dân quân ở khu cách ly, khuân vác hành lý giúp người cách ly về nhà trong niềm vui - Ảnh 19.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)