/

Cập nhật mới nhất: Hàng loạt tỉnh thành chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước

Đến chiều ngày 18/4, nhiều địa phương đã thông báo kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học trong đó học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trước; các lớp học khác sẽ xem xét đi học lại sau như Cao Bằng, Phú Yên, Thanh Hóa...

Có 3 tỉnh thành đã chính thức chốt ngày học sinh đi học trở lại là Thái Bình, Cà Mau và Vĩnh Long. Cà Mau là tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20/4. Vĩnh Long cho học sinh cuối cấp đi học lại từ ngày 27/4. Riêng Thái Bình cho học sinh lớp 9 và THPT đi học lại từ ngày 20/4, đồng thời sắp xếp lịch học xen kẽ, yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang và sát trùng tay trước khi bước vào lớp.

Trong khi đó, một số địa phương tiếp tục lùi thời gian nghỉ học của học sinh đến đầu tháng 5 hoặc chờ khi có thông báo mới.

Chiều 18/4, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao (TP.HCM, Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh) tiếp tục cho học sinh nghỉ, một số nơi vẫn chưa chốt thời gian nghỉ chính thức.

Thời gian đi học trở lại dự kiến của các tỉnh thành 

Cập nhật mới nhất: Hàng loạt tỉnh thành chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước - Ảnh 1.

Lịch nghỉ học mới nhất của 63 tỉnh thành

Cập nhật mới nhất: Hàng loạt tỉnh thành chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước - Ảnh 2.
Cập nhật mới nhất: Hàng loạt tỉnh thành chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước - Ảnh 3.
Cập nhật mới nhất: Hàng loạt tỉnh thành chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước - Ảnh 4.


Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)