/

'Tình báo' mùa dịch hạn: Có ngôi sao nọ im ắng bữa giờ như đứng ngoài cuộc, kệ cả Vbiz kêu gọi chứ mình không 'care'

Vẫn một ngày như mọi ngày kể từ lúc dịch Covid-19 hoành hành, showbiz Việt yên ắng hẳn. Nếu không up vài con ảnh xinh đăng "Phây" thể theo #Tôi Ở Nhà thì hội nghệ sĩ cũng đang vận động hành lang, gom tiền chống đại dịch. Tuấn Hưng từng nói, "đâu có quy tắc mỗi lần làm từ thiện thì phải tiền tỉ", miễn mình làm với thái độ tử tế, chân thành là đủ. Ví như những ngôi sao đình đám Vbiz như Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn, bình thường im hơi lặng tiếng nhưng lúc đất nước cần vẫn chung tay góp sức hết mình.

Một nhân vật khác nổi bật trong chiến dịch đóng góp vì thiện nguyện những ngày vừa qua là nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Tích cực kêu gọi tất cả mọi người chung tay đóng góp hỗ trợ bà con miền Tây, Thuỷ Tiên không quản đường xa, chỉ ăn vội ăn vàng, đêm ngày tự tay giúp đỡ và tất nhiên không quên kể lại cả quá trình thiện nguyện. Sở dĩ Thuỷ Tiên chia sẻ câu chuyện của mình là để cất lên tiếng nói, để kêu gọi cộng đồng chứ không phải đánh bóng tên tuổi. 

Cô luôn công khai minh bạch mọi hoạt động giúp đỡ bà con miền Tây vì để các mạnh thường quân, khán giả đã đóng góp biết rõ việc thu chi có xứng đáng hay không. "Mọi sự chỉ trích đánh bóng, làm quá, PR Tiên xin nhận hết, ai nói gì cũng không sao cả, miễn nhìn thấy những niềm vui của bà con khi ôm thùng nước về là mình chấp nhận hết". Lời chia sẻ gây xúc động và thể hiện thái độ khiêm tốn của Thuỷ Tiên khiến công chúng vô cùng xúc động và ngưỡng mộ. Vậy mới nói, khi cả làng giải trí Việt nói riêng và cả xã hội nói chung cùng nhau lên tiếng, im ắng không phải là sự lựa chọn thích hợp.

Tình báo mùa dịch hạn: Có ngôi sao nọ im ắng bữa giờ như đứng ngoài cuộc, kệ cả Vbiz kêu gọi chứ mình không care - Ảnh 2.

Đến hiện tại, có một ngôi sao nọ vẫn giữ thái độ thờ ơ như thể chuyện người "ngoài cuộc". Mà trái ngược ở chỗ, hội FC của người này lại đang rất sôi nổi trong khoản khuyên góp tiền và của để hỗ trợ đồng bào. Nhanh chóng lần theo những dấu vết được đào bới, dân tình phát hiện ra nhân vật này đang tận dụng cơ hội để nghỉ dưỡng cùng bạn gái, rồi chuẩn bị cho sản phẩm comeback sắp tới. Đây được tính là lý do sao? 

Là ngôi sao hàng đầu showbiz, thu nhập tiền tỷ, mua nhà tiền đô, đi đến đâu cũng có người hoan hô. Sướng không? Sướng lắm! Nhưng bên cạnh đó, bạn đeo trên mình trách nhiệm với xã hội, với những fan đã lên tiếng ủng hộ bạn. Và đâu là lúc thích hợp để lên tiếng vì họ? Ngay bây giờ! Một tiếng kêu gọi, hai tiếng động viên, chỉ mất vài phút của bạn nhưng có thể thay đổi cuộc đời của hàng nghìn con người. Quan trọng không phải bạn đóng góp được bao nhiêu, mà là bạn đã giúp được bao nhiêu người. Tất cả những nỗ lực dù là nhỏ nhất lúc này đều đáng trân quý!

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)