/

Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh

Ngày 14/4, Bộ GD-ĐT đã trình Chính phủ phương án thi THPT Quốc gia ứng phó với dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng trước đó. Hai kịch bản được Bộ đưa ra, trong đó có cả tình huống không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020Nhiều trường đại học đã bắt đầu xem xét phương án thi riêng trong trường hợp Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Mới đây, trường ĐH Ngoại thương đã công bố 2 phương án tuyển sinh. Trong đó, phương án 2 là khi không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, trường  ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự bài thi này.

1. Trường hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vẫn được diễn ra

Trường ĐH Ngoại thương vẫn sẽ giữ nguyên 4 phương thức xét tuyển như năm 2019.

- Phương thức 1, xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7.0 trở lên.

- Phương thức 2, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT Quốc gia. Điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm 2 môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn điểm tối thiểu.

- Phương thức 3, dành cho học sinh hệ chuyên của các trường chuyên khi xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT với thời gian dự kiện diễn ra trong tháng 6-7/2020. Điểm xét tuyển là điểm 5 học kỳ không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020.

- Phương thức 4, xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh - Ảnh 1.

Đại học Ngoại thương vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh trong trường hợp kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vẫn diễn ra. (Ảnh minh họa)

2. Trường hợp không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng kết hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội với nội dung tương tự bài thi THPT Quốc gia. Trong trường hợp này, các phương thức đều được giữ nguyên, chỉ có kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được thay bằng kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển bài thi riêng của trường. 

Dự kiến, trường ĐH Ngoại thương sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 1/6/2020. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 3.990 sinh viên.

Trước đó, cũng có 3 trường đại học đã và đang xem xét phương án thi riêng nếu kỳ thi THPT Quốc gia 2020 không diễn ra là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong đó, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã công bố sẽ thi riêng và lấy 70% chỉ tiêu hệ đại học chính quy cho hình thức mới này. Còn 2 trường còn lại sẽ chỉ thi riêng nếu Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020. 

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)