/

Đã lấy hơn 400 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân khu chế xuất Tân Thuận, 3 ổ dịch ở TP.HCM đã được xử lý triệt để

Tính đến 18h ngày 11/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 nâng tổng số bệnh nhân lên 258 người. BN258 là một người dân tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, BN243 từng đến nhà của bệnh nhân này để chơi.

Tại TP.HCM, trong tổng số 54 ca nhiễm đã được Bộ Y tế công bố thì đã chữa khỏi cho 40 ca (3 ca gia đoạn đầu và 37 ca đợt 2). 14 ca đang tiếp tục điều trị, trong đó tại BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ và BV Bệnh Nhiệt đới là 1 ca, 12 ca còn lại ở BV Dã chiến Củ Chi.

Đã lấy hơn 400 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân khu chế xuất Tân Thuận, 3 ổ dịch ở TP.HCM đã được xử lý triệt để - Ảnh 1.

Hiện BV Dã chiến Củ Chi còn tiếp nhận điều trị cho 12 ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM.

Tình hình sức khỏe của nam phi công người Anh (BN91) hiện tại không sốt, mạch, huyết áp ổn định, đang thở máy và lọc máu liên tục.

Theo như báo cáo của BV Bệnh Nhiệt đới vào ngày 10/4, tải lượng virus ở bệnh nhân này có dấu hiệu lạc quan hơn, kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR SARS-COV-2 ở bệnh phẩm dịch phế quản cho kết quả âm tính, trong khi bệnh phẩm ở dịch mũi họng thì còn dương tính yếu. 

Về việc xét nghiệm sàng lọc giám sát công nhân lưu trú trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong ngày 10/4/2020, đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đợt 1 cho 412 công nhân tại khu lưu trú của Khu chế xuất Tân Thuận. 

Các Trung tâm Y tế quận, huyện tiếp tục phối hợp với bệnh viện quận, huyện tổ chức lấy mẫu cho các cơ sở còn lại, chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để xét nghiệm.

Về tiếp nhận hành khách vào thành phố trong ngày có tất cả 12 chuyến bay quốc tế với 90 người (tổ bay); 04 chuyến bay quốc nội với 566 hành khách khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm; 01 chuyến tàu lửa đến với 325 hành khách. Không có trường hợp nào phải đi cách ly tập trung sau khi được kiểm tra.

TP.HCM tổ chức giám sát, kiểm tra y tế đối với các trường hợp ra vào thành phố (Ảnh kiểm tra nhiệt độ vào sáng 11/4 tại BX miền Đông).

Ngành y tế TP.HCM cũng cho biết đã xử lý triệt để và hoàn tất thời gian giám sát các ổ dịch phát sinh trên địa bàn thành phố; đến nay không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh từ những ổ dịch này.

Trong những ngày tới, TP.HCM tiếp tục giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với hành khách tại ga quốc nội, ga đường sắt Sài Gòn; đối với công nhân tại các khu lưu trú của khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất tập trung nhiều lao động, các khu vực cộng đồng dân cư; đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ.

Tiếp tục giám sát chặt chẽ bằng xét nghiệm kiểm tra đối với người bệnh sau xuất viện và nhóm người tiếp xúc gần có nguy cơ cao (ổ dịch bar Buddha); kiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe của thành viên phi hành đoàn các chuyến bay từng có người mắc bệnh.

Ý kiến bạn đọc (0)

BÌNH LUẬN (0)